Bạn có phải là người dễ mắc bệnh sốt xuất huyết

Bạn có phải là người dễ mắc bệnh sốt xuất huyết?

Bệnh sốt xuất huyết thường xảy ra ở độ tuổi nào? Nam giới hay nữ giới dễ bị mắc bệnh sốt xuất huyết hơn? Và bạn có nằm trong đối tượng dễ mắc bệnh sốt xuất huyết không?

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virut gây nên. Hiện nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây ra dịch lớn với nhiều người mắc làm cho công tác điều trị và chống dịch gặp nhiều khó khăn. Bệnh nặng có thể gây tử vong, nhất là với trẻ em.

Tất cả mọi người, mọi lứa tuổi nếu chưa có miễn dịch với 4 type vi rút Dengue đều có thể bị nhiễm vi rút Dengue và mắc bệnh. Tuy nhiên, ở vùng bệnh lưu hành nặng như miền Nam và nam Trung bộ nước ta tỷ lệ mắc bệnh của trẻ em dưới 15 tuổi thường cao hơn, còn ở các vùng khác khả năng mắc bệnh của trẻ em và người lớn là như nhau.

Cách tốt nhất để phòng bệnh sốt xuất huyết là diệt muỗi, bọ gậy/lăng quăng và phòng chống muỗi đốt. Nếu không có bọ gậy/lăng quăng, không có muỗi truyền bệnh thì không có bệnh sốt xuất huyết. Thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ; chủ động thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy /loăng quăng tại hộ gia đình.

Nguồn: TH