Khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc
Khám sức khỏe xin việc, Khám sức khỏe đi làm

Khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, Khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe xin việc theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế là một trong những giấy tờ cần thiết khi đi xin việc làm, xuất khẩu lao động...

Khám sức khỏe xin việc, khám sức khỏe đi làm là công việc yêu cầu của nhiều công ty khi bạn muốn nộp đơn xin việc. Đây chính là một điều quan trọng mà mỗi chúng ta cần thực hiện khi nộp hồ sơ tuyển dụng ứng tuyển vào một vị trí nào đó.

Khi nào cần giấy khám sức khỏe xin việc, giấy khám sức khỏe đi làm?

+ Khi chúng ta đi nộp hồ sơ tuyển dụng

+ Khi chúng ta đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

+ Khi xin vào học ở các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

Nội dung khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe xin việc ở mỗi công việc sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu khám sức khỏe mỗi công việc đều bao gồm những yêu cầu sau:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi khám sức khỏe xin việc 

Một ảnh chân dung kích cỡ 4x6 cm được chụp trên nền trắng, và thời gian chụp ảnh không được quá sáu tháng tính đến ngày đi khám sức khỏe.

Đối với người đủ 18 tuổi trở lên thì hồ sơ khám sức khỏe xin việc sẽ có biểu mẫu khám khác với người chưa đủ 18 tuổi. Chính vì thế khi đi khám sức khỏe chúng ta cần phải lưu ý điều này.

2. Nội dung khám tổi thiểu cần được thực hiện khi khám sức khỏe xin việc

Đối với đối tượng đủ 18 tuổi trở lên thì cần phải thực hiện khám các bộ phận:

- Khám nội khoa

- Khám ngoại khoa

- Khám sản phụ khoa (với nữ)

- Khám mắt, tai, mũi, họng

- Khám răng, hàm, mặt

- Khám da liễu

- Cần phải xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu.

Đối với những người dưới 18 tuổi thì chỉ cần thực hiện khám các bộ phận:

- Khám mắt

- Khám tai, mũi, họng

- Khám răng, hàm, mặt

Đối với những trường hợp khám sức khỏe xin việc theo các tiêu chuẩn khám chuyên ngành thì cần khám theo đúng nội dung quy định tại mẫu khám sức khỏe của chuyên ngành đó. Đối với những trường hợp để nghị khám và chứng nhận tình trạng sức khỏe cơ thể theo mẫu riêng thì nên khám theo đúng nội dung được quy định tại mẫu giấy khám sức khỏe xin việc và người đề nghị khám sức khỏe cần cung cấp.

Khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, Khám sức khỏe đi làm
Khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, Khám sức khỏe đi làm

Còn đối với một số trường hợp yêu cầu khám và chứng nhận sức khỏe theo một mẫu riêng thì chỉ cần kết luận đối với từng chuyên khoa trong mẫu giấy khám sức khỏe đó và không cần phải thực hiện công việc phân loại sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe

  • Giấy khám sức khỏe được cấp 01 (một) bản cho người được khám sức khỏe;
  • Giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.

Khám sức khỏe xin việc ở đâu?

Hiện nay nhu cầu khám sức khỏe xin việc hết sức phổ biến vì thế câu hỏi khám sức khỏe xin việc ở đâu là câu hỏi được đặt ra với hầu hết người lao động.

Nếu bạn đang sinh sống hay làm việc ở quận Gò Vấp, Quận 12 hoặc khu vực lân cận trong Tp HCM thì hãy đến Phòng Khám đa khoa Hữu Nghị và tiến hành khám sức khỏe và xin giấy chứng nhận sức khỏe. 

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thuận tiện cho Quý khách khám sức khỏe xin việc tại Gò Vấp, khám sức khỏe xin việc Quận 12, khám sức khỏe xin việc khu vực Bắc Sài Gòn...

Giấy khám sức khỏe xin việc tại Phòng Khám đa khoa Hữu Nghị theo tiêu chuẩn của nhà nước, cấp theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế là một trong những giấy tờ cần thiết khi đi xin việc làm, xuất khẩu lao động...

Với dịch vụ nhanh, gọn, thuận tiện, Quý khách chỉ cần 30 phút sẽ có trong tay giấy khám sức khỏe để lái xe ô tô, các loại xe gắn máy, khám sức khỏe xin việc đi học, làm bảo hiểm…

Liên hệ Phòng Khám đa khoa Hữu Nghị qua đường dây nóng: (08) 3895 3238.

Địa chỉ: 501 – 503 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò vấp, TP. HCM.

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7:00 – 20:30 | Chủ nhật: 7:00 – 17:00.