Vật lý trị liệu hô hấp trẻ em

Vật lý trị liệu hô hấp trẻ em

Vật lý trị liệu hô hấp là một biện pháp can thiệp không dùng thuốc, giúp giảm ứ đọng đàm nhớt ở trẻ nhỏ.

Hiện nay rất nhiều trẻ bị viêm nhiễm đường hô hấp lâu ngày đến mức bị tắc – xẹp thùy phổi, thậm chí là xẹp phổi.

Nguyên nhân là do đàm nhớt xuất hiện trong quá trình viêm nhiễm không được tống xuất ra ngoài, tạo thành nút đàm.

Phương pháp Vật lý trị liệu hô hấp giúp tống xuất đàm nhớt hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và hồi sinh phổi, thùy phổi.

Các triệu chứng như khò khè thường xuất hiện ở trẻ em, mỗi lần như thế các bậc cha mẹ lại thường khá lo lắng và tìm cách cho trẻ mau hết đàm. Một trong những biện pháp hiệu quả được nhiều người quan tâm là Vật lý trị liệu hô hấp hay được gọi một cách đơn giản là “đi lấy đàm”.

Về phương diện chuyên môn, vật lý trị liệu hô hấp là nhóm các biện pháp điều trị hỗ trợ bằng cách dùng phương pháp Vật lý, hoặc bằng tay ký thuật viên hoặc dụng cụ, hoặc cả hai để giúp cải thiện hiệu quả của hô hấp, giúp phổi giãn nở tốt hơn, tăng cường sức cơ hô hấp và thải trừ các chất đàm nhớt ra khỏi đường hô hấp.

Có nhiều y thuật được áp dụng ở trẻ em như ( rửa mũi, thông mũi ngược dòng, kích thích ho, chặn gốc lưỡi, vỗ lưng…) với mục tiêu chính là làm thông thoáng đường thở!

Khoa Vật lý trị liệu Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị đang thực hiện hiệu quả phương pháp trên cho các bé mắc phải trường hợp này !